UBMTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị lần thứ 10 nhiệm kỳ 2014 -2019
Đăng lúc 16-07-2019 08:00:13
Ngày 17/1, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị lần thứ X khóa X nhiệm kỳ 2014-2019 đánh giá công tác Mặt trận năm 2018, chương trình phối hợp thống nhất và hành động năm 2019. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hữu Đông Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư tỉnh ủy, Đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nhâm Thị Phương, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh. Đồng chí Lò Mai Kiên, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị.

      Năm 2018, công tác mặt trận đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã tập trung triển khai, thực hiện tốt chương trình phối hợp thống nhất hành động đã đề ra; triển khai kịp thời các chủ trương, hướng dẫn của Ủy ban Trung ương Ủy ban Mặt trận tổ quốc  Việt Nam,  sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND, UBND và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh, các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.

       Các hoạt động chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán được cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc  các cấp và các tổ chức thành viên quan tâm, đảm bảo phương châm không để hộ nghèo nào không có tết; kịp thời hỗ trợ đối với các hộ gia định bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn gây ra và thực hiện tốt cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam …

       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông nhấn mạnh, năm 2019 là thời điểm diễn ra Đại hội Ủy ban Mặt trận tổ quốc  Việt Nam tỉnh Sơn La khóa XI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vì vậy cần tập trung chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc  Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc  Việt Nam tỉnh lần thứ XI, việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo trang trọng và tiết kiệm. Mặt trận tổ quốc  Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng an ninh quan tâm đến tâm tư nguyện vọng của nhân dân; phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nâng cao chất lượng công tác giám sát và phản biện xã hội.

      Nhân dịp này tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc toàn diện và đơn vị xuất sắc cho Mặt trận tổ quốc  huyện Mộc Châu và huyện Sông Mã. Tặng bằng khen cho 37 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018./.

Theo SonLaTV

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng